Danh sách Blog của Tôi

Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Tháng ngày chém GIÓ !                            CHOAI Tháng 5 !


Một ngày đẹp trời nó về quê. Nó sắm cho mình một bộ đồ trắng tinh khôi, đôi giầy mõm bò, cái mũ lưỡi lợn.

Nó mới lớn. bà con trong thôn gọi nói là thằng Choai. Nó thích chí với cái danh đó. Nó liên tưởng tới con gà trống choai. Tuy nhiên so với trống choai thì nó chả là cái thớ gì. Kìa là hình ảnh trống choai trong sân nhà nó, vươn vai, đập cánh, mặt đỏ như máu, đuổi gà mái như chớp. Còn nó thì sao ư, mới bị một con oắt con, ngực núm cau tát cho một phát mắt tóe đom đóm chỉ vì dám vuốt tóc sư tử non.


Nó ôm đầu. Đánh nhau ư, chả dám đâu, nó là thằng Choai mặt xanh lẹt như tàu là chuối. Một đêm nó mơ biến thành đầu gấu hạng nhất thiên hạ, túm cổ hết đám giai trong xóm đấm vỡ mặt, bọn kia giãy giụa... Nó tỉnh ngủ, giật mình, một con chuột đang gặm vào chân. Con chuột đã kết thúc một giấc mơ đẹp. Hôm sau nó quyết chí ra đi tìm danh vọng. Khi nào nổi tiếng nó sẽ về làng.


Nó vơ mấy bộ quần áo cũ mà đi. Bố nó bảo, Choai ơi, con hãy đi đi, chân cứng đá mềm, làm giai thì phải đi tìm vinh quang, nếu không khá hơn thì đừng về làng.


Nó tìm tới một người quen xin tư vấn, câu trả lời là trên thành phố khó sống lắm, nhất là người thật thà. Nó hiểu hết ý nghĩa câu nói đó, như nó là ngu rồi. Đêm đầu tiên nó ra công viên nằm nghế đá.


Ngày hôm sau có người nhận nó vào rửa bát trong quán phở. Nó qua được vòng phỏng vấn của lão chủ quán cũng là nghê hết cả răng. Lão hỏi, mày đã đánh nhau bao giờ chưa? Nó nghiến răng bảo, đánh nhau là chuyện thường tình. Lão chủ quán khen rất tốt, làm ở đây phải biết đánh nhau, thi thoảng vẫn có những khách hàng mất dạy ăn quỵt.


Một ngày nó phải rửa mấy trăm cái bát, mấy chục chồng đĩa, nhặt mấy rổ rau sống, quét mấy trăm mét vuông bếp... Nó đã phải làm thực thụ như một người lớn, mặc dù vẫn chưa đến tuổi. Làm ở quán phở Choai thấy mệt nhưng vẫn còn hơn ở quê hương. Nơi ấy cái ốc con cua đồng cũng không còn đâu, bới cỏ cả ngày cũng không tìm ra 5 ngàn đồng. Nhưng rửa bát có nổi tiếng được không? Chắc là không rồi. Nó vẫn mơ thành người nổi tiếng.


Một tháng trôi qua, hai tháng trôi qua... nó đã thành thạo việc rửa bát đĩa. Tay nó dẻo như diễn viên ba lê. Nó tự phong cho mình là nghệ sĩ rửa bát ưu tú. Giá như có cuộc thi rửa bát thì hay, rửa bát là một việc làm vinh quang thế mà sao không có cơ quan đoàn thể nào tổ chức cuộc thi nhỉ, khó hiểu quá. Thôi thì tự phong cho mình vậy, nó coi mình là nghệ sĩ rửa bát ưu tú, thế cũng đủ rồi. Không có ai khiếu nại quyết định này của nó, cũng không có ai định cạnh tranh danh hiệu này với nó. Vậy là nó đã là người nổi tiếng trong thiên hạ rồi còn gì nữa.


Một ngày đẹp trời nó về quê. Nó sắm cho mình một bộ đồ trắng tinh khôi, đôi giầy mõm bò, cái mũ lưỡi lợn. Đám thanh niên nhìn thấy nó thì nể phục lắm. Nó ưỡn ngực đi giữa đường làng, có ai hơn nó?


- Ta là nghệ sĩ ưu tú đây!


Đám trẻ trâu chạy ra túm lấy anh Choai mà phục lăn ra đất. Có đứa hỏi, anh ơi anh là nghệ sĩ gì thế? Nói buột mồm như một phản xạ tự nhiên:


- Anh là nghệ sĩ rửa bát ưu tú chứ sao...


Bọn trẻ reo lên:


- Hoan hô nghệ sĩ điện ảnh Choai Choai đóng vai rửa bát...                                          

12 nhận xét:

 1. Không khuyến khích, phục (^_^)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="red"][size="22"] ?????????????????
   Chào.....Nụ cười Tháng 5...!!![/size][/color]

   Xóa
 2. Anh vào thiết kế, vào phần tùy chỉnh, chọn Nền, ở phần hình nền phía trên góc bên trái có một ô vuông, anh vào chỗ xóa hình ảnh, chọn xóa ảnh cũ đi. Sau đó nó sẽ cho anh có lựa chọn đăng hình từ nơi khác vào. Kích vào phần Tải hình ảnh lên, Nhớ là kích thước ảnh nền nhỏ hơn hoặc bằng 300k thôi anh nhé. Kích thước chuẩn cho chiều ngang và dọc là 1400x1900. Chúc anh thành công

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="white"][size="22"] Bỏ bê nhà cửa đã thật lâu,nay quay lại chốn cũ mà vẫn nhận được rất nhiều tấm lòng yêu mến.
   Cảm ơn Violet nhé.
   Cái đơn giản nhất mà lâu ngày lại chóng quên, ở nơi đây Violet và mọi người vẫn vui vẻ với tình cảm năm xưa.
   Có lẽ sẽ ít lạc lõng so với Blogtv...hihihi
   Cảm ơn Miền Tím,PS chúc MT có nhiều niềm vui ngoài đời thường nhé.[/size][/color]

   http://hinh-nen.org/images/13119hinh-mat-sau-tien-giay-viet-nam-2000-dong-thumb.jpg

   Xóa
 3. hiiiiiiiiii .hình như PS đang sửa sang nhà cũ, xây KS 5.. sao ,phải k? lâu rồi mới ghé sang thăm bn, thấy nhà lạ quá...
  ah khi mưa ghé sang đây, có mang tặng PS những chùm phượng nở sớm, ngang qua đường, đám học trò tinh nghịch, lấy hết bỏ vào giỏ xe chở đi mất rồi..hiiii còn lại đây THáng NĂM...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="red"][size="20"]Vui vẻ quá !
   Lời nói của Nàng MƯA dễ thương ghê nơi ...Học Trò của Mưa lấy trộm Hoa ư ?
   Cứ túm áo cô giáo Mưa mà ăn vạ....!!!
   Cảm ơn nhé, Mưa Tháng 5 giọt vẫn tròn Xinh ! [/size][/color]

   http://dep.anh9.com/imgs/13930anh-dong-vuon-hoa-tim.gif

   Xóa
  2. Tặng PS...Thay cho những cánh phượng của Mưa, những cánh phượng mà học trò đã bỏ vào giỏ xe...
   http://media.foody.vn/images/05DCA0F0.jpg

   Xóa
  3. Học trò của chị PT PS ah...( hiiiii) cô giáo PT k nỡ đánh đòn ,bèn đem cả khung trời mùa hạ qua đây....Hình như thấy sắc phượng nở, PS lại nhớ ngày xưa....một chiều tan lớp dưới cơn mưa heeeeeeeeeee

   Xóa
  4. [color="green"][size="20"] Xời ơi !
   Phượng vào HẠ của Chị PT là hợp lý rùi...
   Răng mà học trò chị ấy dám trộm HOA ? Có chăng là người "tặng Hoa "chơi trò lấp lửng !
   Phạt Cô Giáo này QUÌ trong MƯA ...cho ướt áo!!!!!hahahaha

   Tháng 5 đang cười thật giòn ![/size][/color]

   http://gif-kartinki.ru/priroda/animacija-leto.gif

   Xóa
  5. http://i1162.photobucket.com/albums/q534/nguyen100/emnhoanh4.gif

   Xóa
 4. Mình đã trả lời Com của PS ở ben nhà blogsot , nhưng không hiểu tại sao tự dưng Entry đó lại bị xóa ??? , đăng lại mãi mới được nhưng không hoàn thiện , tất nhiên COM trả lời cho PS không còn nữa, vì vậy mình sang đây để viết trả lời , PS thông cảm nhé .

  Việc đưa hình nền ở máy tính vào Blogspo. đã có VIolet trả lời rồi đấy , PS cứ theo đó mà làm nha .
  ( PS vào Gmail của PS để đọc nhé, mình cũng viết hướng dãn ở Email đấy .)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="yellow"][size="20"]Chào bác QH.
   Người nổi tiếng các Code một thời Yahoo !rất cảm ơn sự quan tâm của bác.Dạo này sức khỏe QH chắc đã khả quan,sẽ tìm Thư của bác
   Chúc QH và mọi người đêm bình anh nhé. [/size][/color]

   http://1.bp.blogspot.com/-50RP196SbMU/TgxZeFDTi0I/AAAAAAAAB_M/HhzbAcu4eMM/s640/0.anh_dong.gif

   Xóa

Comment PHONG-SUONG Blog
Tặng Hình ảnh chỉ dùng Link trực tiếp

Thanks !
[color="pink"][size="20"] [/size][/color]