Danh sách Blog của Tôi

Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016

Chuyện Hay BLOG
                   MỘT  CÂU CHUYỆN RÂM RAN..........Ở  BLOG  !

                                             ( Tác giả : Nguyễn -Quang-Lập )

                                 SAIGON Giải Phóng Tôi !
Mãi tới ngày 30 tháng 4 năm 1975 tôi mới biết thế nào là ngày sinh nhật. Quê tôi người ta chỉ quan tâm tới ngày chết, ngày sinh nhật là cái gì rất phù phiếm. Ngày sinh của tôi ngủ yên trong học bạ, chỉ được nhắc đến mỗi kì chuyển cấp. Từ thuở bé con đến năm 19 tuổi chẳng có ai nhắc tôi ngày sinh nhật, tôi cũng chẳng quan tâm. Đúng ngày “non sông thu về một mối” tôi đang học Bách Khoa Hà Nội, cô giáo dạy toán xác suất đã cho hay đó cũng là ngày sinh nhật của tôi. Thật không ngờ. Tôi vui mừng đến độ muốn bay vào Sài Gòn ngay lập tức, để cùng Sài Gòn tận hưởng “Ngày trọng đại”.
Kẹt nỗi tôi đang học, ba tôi không cho đi. Sau ngày 30 tháng 4 cả nhà tôi đều vào Sài Gòn, trừ tôi. Ông bác của tôi đi kinh tê vào Sài Gòn năm 1953, làm ba tôi luôn ghi vào lý lịch của ông và các con ông hai chữ “đã chết”, giờ đây là triệu phú số một Sài Gòn. Ba tôi quá mừng vì ông bác tôi còn sống, mừng hơn nữa là “ triệu phú số một Sài Gòn”. Ông bác tôi cũng mừng ba tôi hãy còn sống, mừng hơn nữa là “gia đình bảy đảng viên cộng sản”

. Cuộc đoàn tụ vàng ròng và nước mắt. Ông bác tôi nhận nước mắt đoàn viên bảy đảng viên cộng sản, ba tôi nhận hơn hai chục cây vàng đem ra Bắc trả hết nợ nần còn xây được ngôi nhà ngói ba gian hai chái. Sự đổi đời kì diệu.
Dù chưa được vào Sài Gòn nhưng tôi đã thấy Sài Gòn qua ba vật phẩm lạ lùng, đó là bút bi, mì tôm và cassette của thằng Minh cùng lớp, ba nó là nhà thơ Viễn Phương ở Sài Gòn gửi ra cho nó. Chúng tôi xúm lại quanh thằng Minh xem nó thao tác viết bút bi, hồi đó gọi là bút nguyên tử. Nó bấm đít bút cái tách, đầu bút nhô ra, và nó viết. Nét mực đều tăm tắp, không cần chấm mực không cần bơm mực, cứ thế là viết. Chúng tôi ai nấy há hốc mồm không thể tin nổi Sài Gòn lại có thể sản xuất được cái bút tài tình thế kia.
Tối hôm đó thằng Mình bóc gói mì tôm bỏ vào bát. Tưởng đó là lương khô chúng tôi không chú ý lắm. Khi thằng Minh đổ nước sôi vào bát, một mùi thơm rất lạ bốc lên, hết thảy chúng tôi đều nuốt nước bọt, đứa nào đứa nấy bỗng đói cồn cào. Thằng Minh túc tắc ăn, chúng tôi vừa nuốt nước bọt vừa cãi nhau. Không đứa nào tin Sài Gòn lại có thể sản xuất được đồ ăn cao cấp thế kia. Có đứa còn bảo đồ ăn đổ nước sôi vào là ăn được ngay, thơm ngon thế kia, chỉ dành cho các du hành vũ trụ, người thường không bao giờ có.
Thằng Minh khoe cái cassette ba nó gửi cho nó để nó học ngoại ngữ. Tới đây thì tôi bị sốc, không ngờ nhà nó giàu thế. Với tôi cassette là tài sản lớn, chỉ những người giàu mới có. Năm 1973 quê tôi lần đầu xuất hiện một cái cassette của một người du học Đông Đức trở về. Cả làng chạy đến xem máy ghi âm mà ai cũng đinh ninh đó là công cụ hoạt động tình báo. Suốt mấy ngày liền, dân làng tôi say sưa nói vào máy ghi âm rồi bật máy nghe tiếng của mình. Tôi cũng được nói vào máy ghi âm và thật vọng vô cùng không ngờ tiếng của tôi lại tệ đến thế. Một ngày tôi thấy tài sản lớn ấy trong tay một sinh viên, không còn tin vào mắt mình nữa. Thằng Minh nói, rẻ không à. Thứ này chỉ ghi âm, không có radio, giá hơn chục đồng thôi, bán đầy chợ Bến Thành. Không ai tin thằng Minh cả. Tôi bỉu môi nói với nó, cứt! Rứa Sài Gòn là tây à? Thằng Mình tủm tỉm cười không nói gì, nó mở casette, lần đầu tiên chúng tôi được nghe nhạc Sài Gòn, tất cả chết lặng trước giọng ca của Khánh Ly trong Sơn ca 7. Kết thúc Sơn ca 7 thằng Hoan bỗng thở hắt một tiếng thật to và kêu lên, đúng là tây thật bay ơi!
Sài Gòn là tây, điều đó hấp dẫn tôi đến nỗi đêm nào tôi cũng mơ tới Sài Gon. Kì nghỉ hè năm sau, tháng 8 năm 1976, tôi mới được vào Sài Gòn. Ba tôi vẫn bắt tôi không được đi đâu, “ở nhà học hành cho tử tế”, nhưng tôi đủ lớn để bác bỏ sự ngăn cấm của ông. Hơn nữa cô họ tôi rất yêu tôi, đã cho người ra Hà Nội đón tôi vào. Xe chạy ba ngày ba đêm tôi được gặp Sài Gòn.

Tôi sẽ không kể những gì lần đầu tôi thấy trong biệt thự của ông bác tôi, từ máy điều hòa, tủ lạnh, ti vi tới xe máy, ô tô, cầu thang máy và bà giúp việc tuổi năm mươi một mực lễ phép gọi tôi bằng cậu. Ngay mấy cục đá lạnh cần lúc nào có ngay lúc đó cũng đã làm tôi thán phục lắm rồi. Thán phục chứ không ngạc nhiên, vì đó là nhà của ông triệu phú. Xin kể những gì buổi sáng đầu tiên tôi thực sự gặp gỡ Sài Gòn.
Khấp khởi và hồi hộp, rụt rè và cảnh giác tôi bước xuống lòng đường thành phố Sài Gòn và gặp ngay tiếng dạ ngọt như mía lùi của bà bán hàng tạp hóa đáng tuổi mạ tôi. Không nghĩ tiếng dạ ấy dành cho mình, tôi ngoảnh lại sau xem bà chủ dạ ai. Không có ai. Thì ra bà chủ dạ khách hàng, điều mà tôi chưa từng thấy. Quay lại thấy nụ cười bà chủ, nụ cười khá giả tạo. Cả tiếng dạ cũng giả tạo nhưng với tôi là trên cả tuyệt vời. Từ bé cho đến giờ tôi toàn thấy những bộ mặt lạnh lùng khinh khỉnh của các mậu dịch viên, luôn coi khách hàng như những kẻ làm phiền họ. Lâu ngày rồi chính khách hàng cũng tự thấy mình có lỗi và chịu ơn các mậu dịch viên. Nghe một tiếng dạ, thấy một nụ cười của các mậu dịch viên dù là giả tạo cũng là điều không tưởng, thậm chí là phi lí.
Tôi mua ba chục cái bút bi về làm quà cho bạn bè. Bà chủ lấy dây chun bó bút bi và cho vào túi nilon, chăm chút cẩn thận cứ như bà đang gói hàng cho bà chứ không phải cho tôi. Không một mậu dịch viên nào, cả những bà hàng xén quê tôi, phục vụ khách hàng được như thế, cái túi nilon gói hàng càng không thể có. Ai đòi hỏi khách hàng dây chun buộc hàng và túi nilon đựng hàng sẽ bắt gặp cái nhìn khinh bỉ, vì đó là đòi hỏi của một kẻ không hâm hấp cũng ngu đần. Giờ đây bà chủ tạp hóa Sài Gòn làm điều đó hồn hậu như một niềm vui của chính bà, khiến tôi sửng sốt.

Cách đó chưa đầy một tuần, ở Hà Nội tôi đi sắp hàng mua thịt cho anh cả. Cô mậu dịch viên hất hàm hỏi tôi, hết thịt, có đổi thịt sang sườn không? Dù thấy cả một rổ thịt tươi dưới chân cô mậu dịch viên tôi vẫn đáp, dạ có! Tranh cãi với các mậu dịch viên là điều dại dột nhất trần đời. Cô mậu dịch viên ném miếng sườn heo cho tôi. Cô ném mạnh quá, miếng sườn văng vào tôi. Tất nhiên tôi không hề tức giận, tôi cảm ơn cô đã bán sườn cho tôi và vui mừng đã chụp được miếng sườn, không để nó rơi xuống đất. Kể vậy để biết vì sao bà chủ tạp hóa Sài Gòn đã làm tôi sửng sốt.

Rời quầy tạp hóa tôi tìm tới một quán cà phê vườn. Uống cà phê để biết, cũng là để ra dáng ta đây dân Sài Gòn. Ở Hà Nội tôi chỉ quen chè chén, không dám uống cà phê vì nó rất đắt. Tôi ngồi vắt chân chữ ngũ nhâm nhi cốc cà phê đen đá pha sẵn, hút điếu thuốc Capstan (cho anh phát súng tim anh nát/nhưng anh tin số phận anh còn), tự thấy mình lên hẳn mấy chân kính. Không may tôi vô ý quờ tay làm đổ vỡ ly cà phê. Biết mình sắp bị ăn chửi và phải đền tiền ly cà phê mặt cậu bé hai mươi tuổi đỏ lựng. Cô bé phục vụ chạy tới vội vã lau chùi, nhặt nhạnh mảnh vỡ thủy tinh với một thái độ như chính cô là người có lỗi. Cô thay cho tôi một ly cà phê mới nhẹ nhàng như một lẽ đương nhiên. Tôi thêm một lần sửng sốt.
Một giờ sau tôi quay về nhà ông bác, phát hiện sau nhà là một con hẻm đầy sách. Con hẻm ngắn, rộng rãi. Tôi không nhớ nó có tên đường hay không, chỉ nhớ rất nhiều cây cổ thụ tỏa bóng sum sê, hai vỉa hè đầy sách. Suốt buổi sáng hôm đó tôi tha thẩn ở đây. Quá nhiều sách hay, tôi không biết nên bỏ cuốn gì mua cuốn gì. Muốn mua hết phải chất đầy vài xe tải. Giữa hai vỉa hè mênh mông sách đó, có cả những cuốn sách Mác – Lê. Cuốn Tư Bản Luận của Châu Tâm Luân và Hành trình trí thức của Karl Marx của Nguyễn Văn Trung cùng nhiều sách khác. Thoạt đầu tôi tưởng sách từ Hà Nôi chuyển vào, sau mới biết sách của Sài Gòn xuất bản từ những năm sáu mươi. Tôi hỏi ông chủ bán sách, ở đây người ta cũng cho in sách Mác - Lê à? Ông chủ quán vui vẻ nói, dạ chú. Sinh viên trong này học cả Mác - Lê. Tôi ngẩn ngơ cười không biết nói gì hơn.

Chuyện quá nhỏ, với nhiều người là không đáng kể, với tôi lúc đó thật khác thường, nếu không muốn nói thật lớn lao. Tôi không cắt nghĩa được đó là gì trong buổi sáng hôm ấy. Tôi còn ở lại Sài Gòn thêm 30 buổi sáng nữa, vẫn không cắt nghĩa được đó là gì. Nhưng khi quay ra Hà Nội tôi bỗng sống khác đi, nghĩ khác đi, đọc khác đi, nói khác đi. Bạn bè tôi ngày đó gọi tôi là thằng hâm, thằng lập dị. Tôi thì rất vui vì biết mình đã được giải phóng............

                                                               
                                       


58 nhận xét:

 1. Tuyệt vời
  khi đã được em cho đọc bài viết nầy
  hồi nớ mới "giải phóng" xong
  cán bộ ta thuộc lòng một câu
  "ngoài bắc thì thiếu gì"
  nên dân mình cắt cớ
  vậy tivi có không...
  có chứ nó chạy đầy đường...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://i1174.photobucket.com/albums/r601/phong-suong/CUY2ezTFTWDq_zpsiozceaqo.gif

   [color="red"][size="20"]Blog bên TV họ râm ran đón nhận bài này....
   Cô Tím dạo nì có vẻ lập nghiệp luôn bên ni !xem ra cũng thân thiện lắm... [/size][/color]
   PS thì lãng mạn với GIÓ !
   Cuối tuần an thái O nhé....Cảm ơn O iu

   Xóa
  2. http://4.bp.blogspot.com/-Xppmdn6UgxA/U6Qgt6HIybI/AAAAAAAACQA/Daoiy0r8Qmo/s1600/1370340052_mua2.gif

   Xóa
 2. Ở blog TV cô thấy quá nhiều bài cứ hát về chiến công chiện mà ai cũng nghĩ không nên nhắc lại nữa, không qua trang để đáp lại thì thất lễ, qua cô lại không ghi được thật lòng nên cô thấy không vui,
  bên nớ giữ chân mình chỉ còn VTR và PD, cả em nữa, mà chừ em cũng đã qua đây, ở nơi đây những bài viết rất thật lòng, nên cũng thân thiện.
  Cô chia sẻ bài em qua FB nhé, để mọi người cùng đọc
  điều mà ai cũng tự nhủ
  NQLđã viết giúp.
  Cô thân ái chúc em ngày bình an nhé.
  (cái mặt khóc hổ ngươi cười ra nước mắt của em quá ngộ)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="pink"][size="20"]Hôm đón Bác OMAMA.
   Mỹ Linh hát bài Quốc Ca !
   Một số người chê : hát không có hồn ?
   ML nói cô ta chỉ hát theo suy nghĩ của mình, Nó không thể thể hiện theo cái giai điệu chiến tranh đạn mìn....
   Ở vào thời BÌNH.
   ....Chắc con người cũng có những giây phút bình thản để có những suy nghĩ mới.
   Khi mà Kẻ THÙ số 1 được coi khinh là ĐÉ QUỐC ...đã biết mang cho ta nụ cười thân thiện, đáng học hỏi....
   Thì thôi. Đời sẽ lành, những vết sẹo cũng liền da thịt ![/size]
   Cảm ơn O đã chia sẻ.[/color]

   http://i.imgur.com/s8LZZMp.jpg

   Xóa
 3. Khá lâu nay thấy Phong Sương trở lại với blog....xin chúc mừng...chủ nhật vui bạn mình nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="pink"][size="20"] PS vẫn lang thang với Gió !
   Khi rãnh lại xuống Phố,chán rồi lại....vô nơi này !nghe nhạc.[/size][/color]Cảm ơn "bạn mình" vẫn nhớ PS...

   Xóa
 4. Ôi thằng bé nhà PS có sức thật lạ
  cứ lắc hoài mà chẳng thấy nhọc
  lắc hoài rứa răng vẫn thừa cân
  hèn gì nó phải chạy đến PS
  PS có lời khuyên nào cho nó nè...

  Chúa nhật nhiểu chiện vui
  xuống phố cho cô thăm phố núi với nhé
  nhớ cái lạnh trong nắng của nường
  nhớ cả trái bắp nướng khi chiều xuống
  nhớ nhất vẫn là gió trời nơi đó
  một nơi thật dễ thương
  vì có PS đang ở (Xạo ghê luôn)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="yellow"][size="20"]PS ...khuyên nó : LẮC cho đều,cho khỏe để mừng CÔ TÍM sang chơi!
   Rảnh là kiếm cớ xuống Phố.
   Nơi có PS trú ngụ...là nơi Dã Quì gác Lá ngóng tiếng VE mùa HÈ
   Là nơi cô gái ngồi nướng Bắp dưới hiên mưa.
   Mọi thứ thảy đều dễ thương....[/size][/color]
   (Nhưng không có xạo ! Bởi Phía bậc thang dài vô Chợ Lầu, vẫn văng vẳng ai nói Giọng HUẾ....Mùa HÈ cũng TÍM lại như màu khăn của O...)

   http://i1174.photobucket.com/albums/r601/phong-suong/k_zpsh7zfrs9v.gif

   Xóa
 5. Lúc mới giải phóng, cậu em chưa ra đời...he...he...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="pink"][size="20"]Ớ...ớ...!
   Thì bởi thế , lấy làm lạ làm vui. Chị 2 có gì để kể cho PS nghe với nào. [/size][/color]
   Chị được nghỉ hè rồi.
   hy vọng mọi người sẽ được xem những đóa Phượng rực rỡ của HẠ !

   Xóa
 6. Sang thăm bạn đọc entry ý nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="red"][size="20"]Vâng !
   PS cảm ơn lắm, vì được Khách mới HA đến thăm chơi.
   Chúc đêm bình an[/size][/color]

   Xóa
 7. thấy trai đẹp ..khóc, lòng mưa cũng rối bời theo(huuuuuuuu)
  đã đọc bài viết nhưng khất viêt cảm nhận nhé, vì đầu óc đang bị phân tán vì... TRai đẹp!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="pink"][size="20"]Ố la la....
   Nếu vậy thì MƯA sẽ còn ngơ ngẩn đến chừng nào ? khi mà gặp mặt...Phong-Sương !!! [/size][/color]
   Phân tán ư .?
   Mọi cái sẽ còn diệu kỳ hơn đến bất ngờ....hehehehe

   http://i1174.photobucket.com/albums/r601/phong-suong/pZp-s_zpsdjekov8e.gif

   Xóa
  2. bao giờ cho đến ngày ...xa
   bao giờ cho đến để ta gặp người..
   ...................
   thôi hok dám gặp PS- vì gặp trai đẹp mất công... đau tim heeeeeeeeeeeeee
   ....................
   Bạn cún nay lại sửa nhà sao Zậy, phai bôi đen mới đọc đc chữ nà.( thông cảm bn mưa có tuổi- nên mắt hơi kém hiiiiiiiiiii)
   chúc CN tung tăng cùng GĐ, ở xứ Sở" TP trong sương..." nha

   Xóa
  3. oh. do mạng íu- giờ lại thấy CHẸP roài hiiiii

   Xóa
  4. [color="pink"][size="20"]Bao chừ BỤT hiện cành Đa
   Tim Ruồi xào Tỏi...thì Ta gặp mềnh !
   Bao chừ Tiên Nữ tắm kềnh
   Mục đồng tẩm quất thì....Mềnh gặp Ta [/size][/color]
   Ha..ha...Nghe đâu mà biết Phố SƯƠNG ?
   Chui vô Siêu thị mua BƠ chấm ĐƯỜNG
   Tung tăng..ơ...hớ tung tăng !!!!!

   (Biệt Thư Tre Lá của Chàng có bao giờ Xấu chớ !?) hẹ..hẹ...

   Xóa
 8. Em ghé thăm,được đọc bài viết hay thật ý nghĩa.
  Em chúc anh PS luôn dồi dào sk và có nhiều niềm vui anh nhé.http://i963.photobucket.com/albums/ae113/ngocdung26769/15.%2012.%2026.%20-%201_zpsy5py6agf.gif

  Trả lờiXóa
 9. Vậy ra PS là người miền Bắc, người HN?
  Vậy mà trước giờ Ngọc cứ ngỡ PS chắc chắn là dân miền Nam cơ đấy..Hi hi..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ơ...kìa !
   Chị Giáo đã đoán .....Non gió đông xa,Già gió bấc !!! ~_~ đấy cơ...

   [color="pink"][size="20"] Mùa HẠ đôi lúc cũng có chút lơ đãng rồi giật mình bởi tiếng VE !?[/size][/color]
   Cảm ơn Chu-Ngọc,đêm an lành nhé.

   Xóa
  2. http://static2.xftvgirlz.com/scj/thumbs/20/633_FTV_Brooke.jpg

   Vui cùng hạt mưa tháng 6.....

   Xóa
 10. Phong Sương Giãi Phóng chưa ra đời mà viết bài trước giãi phóng hay dó nha .
  hihihi...vậy là PS phải kêu chị HQ đó nha .
  Bài viết của em rất hay rất sâu sắc .Chúc em mọt tối thạt ngon giác nhé .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PS chỉ là "lượm mót" nhặt nhạnh về cho các Cô các chị đọc vui mà suy ngẫm cảnh đời thôi..

   Sao ít người đọc ra tên tác giả ở đầu trang vậy nhể !? ~_~ kakaka

   CHỊ HQ ơi ! Thương CHỊ quớp đê nà............

   http://img.tamtay.vn/files/photo2/2009/3/25/17/839832781/49ca037a_24_resize.jpg

   Xóa
 11. HN sang thăm bài viết về hồi tưởng thật hay và rất vui.
  Chúc anh những ngày cuối tuần thư giãn thật vui hp đầy nhé anh !

  https://ngocliennguyen.files.wordpress.com/2016/04/59-1.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="red"][size="20"]Sunaday tươi hồng nhé...
   Chúc HN mãi iu đời nơi Phố xá người đông ! [/size][/color]

   Xóa
 12. 30/4/75....thay đổi nhiều số phận....oan trái..buồn... vui....!!
  Qua thăm PS nè.. chúc an lành và thật vui với những ngày cuối tuần nhé....


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="pink"][size="20"] BUỒN...VUI trộn lại hầm Canh BẮP
   KHÓC CƯỜI nhào lộn PHỞ khoai Lang !!! [/size][/color]

   Cảm ơn LQ.
   Trấn ải...Spot này kiên cường nhể...Chúc Mừng nhen !

   Xóa
  2. http://ucdn.teenmodels.sexy/sr/thumbs/ga/58088.jpg

   Xóa
 13. Chào em, qua thăm nhà em nhưng không sao đọc bài này được vì không rõ chữ đọc nhức mắt quá.
  Chiều cuối tuần vui nha em.
  (Xem sơ mấy câu còm thì biết em ít tuổi hơn rồi)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.upsieutoc.com/images/2016/06/08/hay-.gif

   Thị lực của chị kém....PS thật buồn và mong được chị thông cảm khi đã sang thăm @!
   Cảm ơn Chị CM.

   Xóa
 14. Chuyện nhỏ như con thỏ!
  :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://phunutoday.vn/upload_images/images/2015/02/17/giam-can-nho-an-ot.jpg

   NHỎ.....mà [color="red"][size="20"]CAY [/size][/color]...!

   HOW CAN YOU TASTING IT....!?

   Xóa
 15. Ngày xưa đó mình không thấy. Nhưng bây giờ vẫn thấy sự khác nhau giữa hai miền. Không biết bao giờ mình mới được... "giải phóng"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="pink"][size="20"]lịa còn....LẠ thế cơ á ?
   Ngược đời quá HT ui...? [/size][/color]
   Rõ chán.

   Xóa
  2. Nhà HT không biết com hình với lại tớ cũng muốn gửi mấy cái hình mặt cười mà dốt đội sổ...
   PS chỉ dùm một bài đó đi cho tớ ké với (^_^)

   Xóa
 16. Anh kia cứ vừa khóc, vừa cười... thương thật đấy.

  Trả lờiXóa
 17. http://i1174.photobucket.com/albums/r601/phong-suong/pZp-s_zpsdjekov8e.gif

  Cảm ơn cái THƯƠNG... thật là ấm áp !!! hihihi

  Trả lờiXóa
 18. Nè, PS ui,
  đố cô rồi trốn luôn sao,
  nhớ đó, nếu cô trả lời đúng
  (Dù có nhờ PS gợi ý đi nữa...)
  thì vẫn phải khao đấy nhé...

  Cuối tuần có vui không
  sao chưa cho đọc bài mới vậy nè...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nơi này cũng chưa đủ vui !
   Mặc dù đang cố rủ vui về......O vẫn khỏe chứ ?

   Mai mốt zìa Saigon khao Cô 1 chầu Phở Tàu Bay ha.
   Lười viết rồi O ạ !?

   Xóa
 19. Thật ấn tượng, Blog đẹp nhạc hay. PHONG SƯƠNG tên thật lạnh hén. Tuệ lần đầu ghé nhà. Chúc an vui nhé.
  https://ngocliennguyen.files.wordpress.com/2016/04/59-1-4.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="pink"][size="20"] Anh là ..Chị ? hay Chị là Anh đây....?
   Blog cũng xoàng thôi, lâu lâu G.T. lại ghé nhé. Xin Cảm ơn[/size][/color]
   Nụ Hồng quá xinh !

   Xóa
 20. Buồn ơi, ta xin chào mi....
  ............
  nào ngày mới ta cùng vui lên đi...
  kia hoa muôn lối đang nở thắm
  tiếng chim gọi bạn ríu trên cành
  và những giọt sương sớm long lanh...
  như mắt em nhìn anh ...(heeeeeeeeeeeee.)
  ngày mới sang trêu BS chút nè....ngày mới CV tốt nhé bn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [color="red"][size="20"] Vui lắm
   Thấy mưa ào đến là ngày cũ cũng thành mới toanh !
   Chúc buổi trưa Măm ngon miệng nhé...hihi[/size][/color]
   Hỏi nhỏ nà : MƯA sưu tra lý lịch ở mảng nào đó ????
   Quả là tay CỪ ! hết bít á... ^_^...

   http://bestanimations.com/Animals/Mammals/Cats/catgif/cute-cat-animated-gif-6.gif

   Xóa
  2. ở đây nè bn Cún:
   http://phuongphuong1961.blogspot.com/2016/02/linh-tinh.html#comment-form.
   (hiiiiii nhờ câu hỏi của bn Cún - cOMt của mưa nay mới có cơ hội đc nh ta đọc hiiiiiiiiiii)
   Cảm ơn.. mưa vừa măm xong hiiiiii. Mấy chú Miu xênh và đáng iu ghê đó...Chẹp!

   Xóa
  3. Đã tìm ra............................................!!!

   Zời ạ . Cái tính tò"mò" của phái nữ là bản năng trời phú.Có phải vì nó mà đàn bà thành thông minh ?
   http://www.commentsyard.com/graphics/spring/spring03.gif

   [color="pink"][size="20"]Trưa nay,có người làm PS măm trưa bị muộn ! Đói lòng mà Dạ lại vui vui....THANKS ! [/size][/color]

   Xóa
  4. Dặn Nàng Mưa nà : ( thôi nhé, cứ để đấy ...biết tí tí là đã đủ...)
   Gió vẫn lao xao,còn phận người thì như lá rụng,Kỷ niệm thì còn mãi.
   Tôi yêu cái nét âm thầm.
   Thích cái giản dị
   Và luôn cười với lòng biết ơn từ quanh tôi mang lại......

   Xóa
  5. PS làm cho chị cái nóc nhà từ lúc còn yahoo HK đấy Mưa...Yahoo giải tán, chị bê luôn cái nóc về bên này...Bây giờ PS làm biếng gõ (bởi cậu í bận đi tìm người yêu)...Chứ lúc trước trang của PS có nhiều bài lắm, cách viết cũng rất lạ, rất hay...Mỗi lần vào bệnh viện, chị lại nhớ bài "Chiều bệnh viện có bao giờ vui..." của cậu ấy...

   Xóa
  6. hôm rồi Bạn cún bảo em, làm thám tử giỏi ghê- vậy là em phải copy đg lik của chị( em xin lỗi khi copy mà k xin phép chị hiii). Để bn í biết là em k làm nghể thám tử hiiii

   Dạ ,vì cái tính tò mà của phái nữ , nên trước e cũng thỉnh thoảng ghé vào đọc bài, nhưng k dám trò chuyện- vì sợ ng ta biểu: thấy ng sang ....hiiiiiiii

   .........................
   lần đầu tiên lên m, ng bn đầu tiên nc nhiều với mưa- ng đó cũng làm cv này. nhưng lâu rồi mưa va ng bn ấy ít có giao lưu- vì bn ấy k chơi blog( hay có mà mưa k biết)....
   nc với PS mưa cảm tưởng như gặp lại ng bn ấy( dù 100% ng ấy k phải là bn) Cảm ơn PS đã thỉnh thoảng bớt chút tg rảnh rỗi, ghé thăm blg mưa....
   chucs CHị gái và PS chiều vui vui nhé....hiiiiiiiii

   Xóa
  7. Chị N có thích ảnh nóc mới kg ? PS tặng vài cái mà chọn lựa..kakaka

   Xóa

  8. http://i1174.photobucket.com/albums/r601/phong-suong/op8Bqk0hrW4F_zpsmblvbhmi.gif

   [color="pink"][size="20"]Hóa ra người ta cũng cứ biết và theo dấu chưn nào đó nơi miền Gió xa....
   Quả là MƯA thiệt !
   Không sao bít đâu PS cũng sẽ tìm ra người ấy dùm "thám Tử" [/size]

   heheeee.trưa măm ngon miệng nhé.[/color]

   Xóa
  9. Chị vẫn thích nóc đó PS à... Dẫu chị sắp cầm sổ hưu...!

   Xóa
  10. PS có nhìu ảnh động rất ĐẸP !
   Chị có thể lựa ảnh ưng ý mà....
   Đang coi EURO...nè. Sẽ có bài mới cho chị đọc...rất thật,kẻo chị nghĩ PS mải mê các ẺM ,mà bỏ lơi cây Bút hoa....hiiiiii

   http://www.barnorama.com/wp-content/images/2012/03/bikini_beach_babes_in_animated_gifs/05-bikini_beach_babes_in_animated_gifs.gif

   Xóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ??????????????????????????????????????????????????????

   Xóa
 22. http://1.bp.blogspot.com/-tvN0ebiPK8I/UrVzOuk9QSI/AAAAAAAAC1s/WvcNvdiXgVk/s400/anigif_enhanced-buzz-27933-1354297494-1.gif
  Không khí nhà bạn thật là sôi động , chúc bạn có một nhịp sống luôn tuyệt vời nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Zời sinh ra vốn là cầm tinh : Chó "cảnh" !
   Nên hiếu động dữ dằn...không tha,lôi,gặm gạp...thì chỉ có ỐM thôi quan Bác ạ !!! hihihi
   Xin cảm ơn Khách thăm nhà.

   Xóa
 23. http://i1174.photobucket.com/albums/r601/phong-suong/ps-7.%20-%20Copy_zps2wnpec56.gif

  Trả lờiXóa

Comment PHONG-SUONG Blog
Tặng Hình ảnh chỉ dùng Link trực tiếp

Thanks !
[color="pink"][size="20"] [/size][/color]